HỘI NGHỊ THÀNH VIÊN KẾT NỐI
TRẠM TRUNG CHUYỂN INTERNET QUỐC GIA
Ngày 30/9/2020
Ông Nguyễn Trường Giang

Phó Giám đốc

Trung tâm Internet Việt Nam

Ông Nguyễn Trường Giang là người có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây dựng, quản lý và triển khai hệ thống mạng, hệ thống dịch vụ, hệ thống an toàn an ninh,… Từ năm 2022, ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), phụ trách quản lý, vận hành, khai thác các hệ thống Internet quan trọng quốc gia (Trạm trung chuyển Internet quốc gia VNIX, hệ thống DNS quốc gia), các hệ thống dịch vụ, an toàn an ninh của VNNIC. 

Dr. Navaneethan C. Arjuman

Giám đốc, NLTVC Education/ Chuyên gia tại ITU

NLTVC Education/ ITU

Tiến sĩ Navaneethan C. Arjuman hiện là Chuyên gia tại Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), một cơ quan của Liên hợp quốc. Ông cũng là Giám đốc của NLTVC Education Sdn Bhd và từng là Huấn luyện viên / Nghiên cứu viên cao cấp của Trung tâm Chuyên môn ITU / UN IPv6 và IOT tại Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST). 

Ông Warren Finch

Chuyên gia mạng/ Giảng viên kỹ thuật

Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Ông Warren Finch là Giảng viên đào tạo Kỹ thuật tại APNIC. Trước đó, ông đã làm việc tại một MSP và Cisco với tư cách là nhà tư vấn cấp cao, triển khai hệ thống và mạng khách hàng.

Ông Aftab Siddiqui

Quản lý cấp cao về Công nghệ Internet khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Internet Society

Aftab Siddiqui gia nhập Hiệp hội Internet toàn cầu (ISOC) từ tháng 11 năm 2016. Hiện Aftab định cư tại Sydney, Úc. Trước đó, Aftab đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại ISP của Pakistan và công ty tích hợp mạng tại Úc. Aftab đã có nhiều đóng góp tích cực cho Intenret toàn cầu, khu vực châu Á - Thái Bình Dương và cộng đồng APNIC. Ông hoạt động tích cực tại các diễn đàn kỹ thuật lớn trong khu vực, bao gồm APNIC, APRICOT, SANOG, MENOG,... 

Gần đây, Aftab tích cực hoạt động tại ICANN với tư cách là thành viên ASO, là tư vấn kỹ thuật cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thành viên của Internet Technology Officce.

Ông Binh Lam

Giám đốc Kỹ thuật, vận hành mạng

NTT

Ông Bình Lâm là Giám đốc Kỹ thuật và Vận hành Mạng tại NTT, Australia. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Viễn thông và Cung cấp Dịch vụ, ông Bình đã chứng kiến nhiều dự án triển khai và vận hành mạng không thành công do thiết kế mạng kém. Ông là một CCIE (R&S, SP) tích cực và là Chuyên gia thiết kế được Chứng nhận bởi Cisco (CCDE). 

Niềm đam mê của ông Bình nằm ở việc đánh giá các thiết kế mạng đáp ứng các yêu cầu kinh doanh của khách hàng và đưa ra các giải pháp mạng giải quyết các vấn đề thiết kế mạng từ nguyên nhân gốc rễ. Niềm đam mê giúp đỡ khách hàng với kỹ năng thiết kế mạng lấy người dùng làm trung tâm đã giúp ông trở thành một trong những người đi đầu trong lĩnh vực. Sử dụng các kỹ năng và kinh nghiệm thực tế của mình, ông đã đưa ra giải pháp cho các vấn đề phức tạp về an ninh mạng, khả năng phục hồi, khả năng mở rộng và khả năng quản lý.
Ông có kiến ​​thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tế với nhiều loại công nghệ, đồng thời có khả năng tư duy chiến lược về các thách thức kinh doanh, sản phẩm và kỹ thuật.

Mr. Kams Yeung

Principal Network Architect

Akamai Technologies

Kams Yeung là Principal Network Architect tại Akamai Technologies, CDN lớn nhất thế giới. Kams có trách nhiệm phụ trách peering, kết nối định tuyến và xây dựng kế hoạch năng lực. Kams đã hoạt động trong ngành Internet 16 năm và là một chuyên gia về kỹ thuật mạng, vận hành và trung tâm dữ liệu quốc tế. Ông ấy đã từng là thành viên nhóm cơ sở hạ tầng trong APRICOT-APAN 2011. Trước Akamai, Kams là Giám đốc phát triển sản phẩm tại Equinix và Giám đốc Kỹ thuật IP tại Pacnet.

Ông có nhiều đóng góp cho APRICOT, APNIC, APF và các cuộc họp cộng đồng trong ngành khác.

Ông Katsuyasu Toyama

Chủ tịch Hiệp hội các nhà điều hành Trạm trung chuyển Internet quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương/ Giám đốc điều hành JPNAP

Hiệp hội các nhà điều hành Trạm trung chuyển Internet quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Ông Katsuyasu Toyama là Chủ tịch Hiệp hội các nhà điều hành Trạm trung chuyển Internet khu vực châu Á - THái BÌnh Dương, đồng thời là Giám đốc điều hành JPNAP - IX lớn nhất tại Nhật Bản. Ông là người đã xây dựng, phát triển mạng lưới và các dịch vụ đầu tiên tại JPNAP từ năm 2000 và chính thức đảm nhiệm vị trí Giám đốc JPNAP từ năm 2007. Trong sự nghiệp của mình, Katsuyasu đã làm việc cho NTT Communications từ 2012-2015. Hiện tại, ông đang chủ trì việc tổ chức, phát triển sự kiện thúc đẩy kết nối Internet khu vực Peering Asia. 

Ông Hoàng Trường Giang

Chuyên viên quy hoạch mạng IP

Tổng Công ty Mạng lưới Viettel

Ông Hoàng Trường Giang là Chuyên viên quy hoạch mạng IP tại Viettel-Net, ông có 8 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và triển khai mạng IP tại Việt Nam. Hiện tại ông chịu trách nhiệm trong việc quy hoạch, thiết kế, tối ưu hệ thống mạng IP của Viettel.

Ông Yoshinobu Matsuzaki

Kỹ sư cấp cao, Internet Initiative Japan Inc.

Thành viên Hội đồng, Trung tâm thông tin mạng Nhật Bản (JPNIC)

IIJ / Trung tâm thông tin mạng Nhật Bản (JPNIC)

Yoshinobu Matsuzaki, bắt đầu sự nghiệp bằng công việc ở một ISP thương mại ở Nhật Bản vào năm 1998. Ông đã có gần hai thập kỷ kinh nghiệm vận hành mạng (backbone network). Ông là diễn giả quen thuộc tại các cuộc họp APRICOT, bdNOG, btNOG, ENOG, FIRST, HKNOG, IETF, IGF, JANOG, NANOG, npNOG, PacNOG, PhNOG, RIPE, SafNOG, SANOG và APNIC,... 

Ông có kiến thức và chuyên môn sâu về thiết kế mạng, vận hành mạng và an ninh mạng thông qua việc thường xuyên tham gia các cuộc họp và hội thảo cộng đồng khác nhau với tư cách là diễn giả và người tư vấn/ hướng dẫn. Ông cũng thường tham gia vào các cuộc thảo luận chính sách của APNIC. Thông qua các hoạt động của mình, anh đã đóng góp vào sự vận hành ổn định của Internet ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Giáp Hùng Cường

CEO & Founder

Công ty Cổ phần VinaCIS Group

CEO & Founder của VinaCIS Group từ năm 2001

Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) từ năm 2020

Ủy viên Ban Chấp hành Hội Tin học TP.HCM (HCA) từ năm 2013

Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Cloud & Datacenter Việt Nam (VNCDC) từ năm 2022

Thông thạo 3 thứ tiếng Việt, Anh, Đức

Chuyên gia trong ngành Đám mây, Máy chủ & Trung tâm dữ liệu

Ông Nguyễn Xuân Nam

Chuyên gia Ban Khai thác mạng

Tổng Công ty Hạ tầng mạng VNPT-Net

Ông Nguyễn Xuân Nam đã có 10 năm kinh nghiệm trong việc vận hành khai thác và phát triển hạ tầng mạng IP. 

Ông Trần Văn Lợi

Trưởng phòng Network

Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân

Ông Trần Văn Lợi chính thức làm việc tại Long vân từ năm 2012, đã có 10 năm tham gia triển khai, nghiên cứu, thiết kế hạ tầng mạng Network Enterprise và Cloud Network.

Ông Lê Quang Tú

Chuyên gia điều hành mạng quốc tế

FPT Telecom

Đảm nhiệm vị trí phụ trách các vùng mạng quốc tế tại FPT Telecom từ năm 2020, ông Lê Quang Tú có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thiết lập kết nối peering với nhiều đối tác quốc tế tại các pop quốc tế của FPT Telecom như Hong Kong, Singapore, Nhật Bản,...

Năm 2021, ông có đóng góp quan trọng trong việc hoàn tất áp dụng công nghệ RPKI trên toàn bộ hệ thống mạng của FPT Telecom - nhà mạng đầu tiên hoàn tất triển khai công nghệ này tại Việt Nam. 

Ông Trương Thanh Trọng

Quản lý phát triển sản phẩm - vMonitor Platform

VNG Cloud

Ông Trọng có kinh nghiệm hơn 12 năm làm System Engineer|DevOps, 8 năm kinh nghiệm vận hành các hệ thống monitoring và log.

Hiện tại, ông Trọng đang là product manager tham gia thiết kế và phát triển sản phẩm vMonitor Platform tại VNG Cloud.

Ông Trọng từng làm việc tại Lazada Techhub với vai trò Infrastructure System Engineer. Ông quản lý và vận hành hạ tầng Lazada Đông Nam Á. Ông có kinh nghiệm thiết kế và vận hành hệ thống log phục vụ các campaign 11.11 và 12.12 với traffic trên 200k message/s.

Ông tham gia các khoá đào tạo tại Alibaba INC trong kế hoạch sát nhập AIS.

Nguyễn Văn Trí

Kỹ sư

Trung tâm Internet Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Trí là kỹ sư hệ thống, làm việc tại Trung tâm Internet Việt Nam từ năm 2015.

Hiện tại ông đang phụ trách quản trị hệ thống máy chủ DNS quốc gia .VN. Ông có kinh nghiệm trong triển khai tiêu chuẩn DNSSEC và các hệ thống giám sát, đảm bảo hoạt động an toàn ổn định cho hệ thống máy chủ DNS.

Ông Nguyễn Xuân Trường

Kỹ sư 

Trung tâm Internet Việt Nam

Ông Nguyễn Xuân Trường có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực quản trị hệ thống mạng. Hiện tại, ông Trường phụ trách quản trị hệ thống Trạm trung chuyển lưu lượng Internet quốc gia (VNIX). 

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM

18 Nguyễn Du, Hà Nội

info@vnnic.vn

+84-24-35564944

+84-24-37821462